Hướng dẫn cách sửa máy may công nghiệp bị bỏ mũi

Cách sửa máy may bị bỏ mũi

Bạn đang sở hữu sản phẩm máy may công nghiệp, nhưng trong quá trình sử dụng thì gặp phải lỗi kĩ thuật máy may công nghiệp bị bỏ mũi. Bạn không có bất kì hiểu biết cũng như không biết làm như thế nào để khắc phục, sửa chữa máy may công nghiệp bị bỏ mũi. Nếu các bạn đang rơi vào trong trường hợp này thì đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết này. Nhằm giải quyết những thắc mắc cũng như những câu hỏi của khách hàng về vấn đề máy may công nghiệp bị bỏ mũi, Maymaychihai.com sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin và hướng dẫn cách sửa máy may bị bỏ mũi. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy may công nghiệp bị bỏ mũi, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu :

+ Do bạn gắn kim sai quy cách, trường hợp này thường xảy ra với những người mới bắt đầu học may.

+ Do kim bị cong, kim bị tà mũi ( chủ yếu là bỏ mũi chất liệu vải thun )

+ Chọn mẫu đường thẳng không phù hợp ( bởi mỗi loại chất liệu vải may đều sẽ có một loại đường thẳng riêng, một loại đường thẳng cho chất liệu vải dày và một loại đường thẳng khác cho chất liệu vải mỏng )

+ Do lệch ổ, đối với trường hợp này thì người sử dụng nên kiểm tra kĩ lưỡng hoặc nên mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa, khắc phục.

+ Do chỉnh ổ không đúng cách, nếu chỉnh ổ quá sát so với độ vát của kim thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy may bị bỏ mũi.

Hướng dẫn cách sửa máy may bị bỏ mũi : 

Khi gặp hiện tượng máy may bị bỏ mũi các bạn nên kiểm tra lại những vấn đề sau : độ sâu của trụ kim, kim, kiểm tra mỏ ổ lao tới so với độ vát của kim, khoảng cách giữa kim và mỏ ổ.

Kiểm tra độ sâu của trụ kim: Điều chỉnh độ sâu của trụ kim phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu may dày hay mỏng, thông thường sẽ nằm ở vạch 2.

Kiểm tra kim: Kiểm tra xem kim đã được lắp đúng cách chưa? Đẩy kim lên hết chưa hay đã đúng loại kim chưa?

Độ lao tới của mỏ ổ: Trong quá trình quay kim xuống tận cùng dưới theo chiều máy chạy, kim bắt đầu rút lên thì mỏ ổ lao tới 1/3 độ vát của kim.

Khoảng cách giữa kim và ổ: Đây là yếu tố quyết định máy may có bị bỏ mũi hay không, bạn cần kiểm tra khoảng cách này một cách kĩ lưỡng và chính xác 100%.

Nếu bạn không tự sửa tại nhà được bạn có thể tim hiểu thêm dịch vụ > sửa máy may tại nhà < của cúng tôi

Như vậy, trong bài viết này Maymaychihai.com đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về hiện tượng máy may bị bỏ mũi cũng như cách sửa máy may bị bỏ mũi. Hi vọng nó sẽ có ích với bạn và cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *