Tìm hiểu cấu tạo của máy may công nghiệp 1 kim

Cấu tạo máy may công nghiệp 1 kim 

Máy may công nghiệp nói chung và máy may công nghiệp 1 kim nói riêng là một trong những máy móc, thiết bị quan trọng và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại máy may công nghiệp 1 kim với các thương hiệu nổi tiếng như Brother, Juki, Jack, Sunstar,… với những đặc điểm nổi bật của riêng mình.

Nếu bạn là người đang sở hữu sản phẩm máy may công nghiệp 1 kim thì việc tìm hiểu và biết về cấu tạo máy may công nghiệp 1 kim là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản máy may công nghiệp 1 kim một cách hiệu quả nhất.

Máy may công nghiệp 1 kim là loại máy dùng để máy, lắp ghép các bộ phận của quần áo và các sản phẩm của ngành công nghiệp dệt may bằng hệ thống chỉ trên và chỉ dưới. Chỉ trên là chỉ của kim còn chỉ dưới là chỉ của suốt.

Việc các bạn hiểu rõ, có hiểu biết về cấu tạo của máy may công nghiệp 1 kim là rất cần thiết khi sử dụng, bạn sẽ biết được các bộ phận, chức năng của nó như thế nào và sẽ biết sử dụng máy may công nghiệp 1 kim đúng cách để làm tăng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của máy may công nghiệp 1 kim.

Cấu tạo của máy may công nghiệp 1 kim :

1, Phần đầu máy : là bộ phận vô cùng quan trọng và có chức năng đảm bảo yêu cầu công nghệ cụ thể.

Phần đầu máy bao gồm rất nhiều các bộ phận khác như : gồm 2 phần chính là phần thân máy và phần đế máy.

+ Phần thân máy thường đặt nổi, bên trong cấu tạo gồm cơ cấu trục chính, trục kim, cần giật chỉ và hệ thống phân phối chuyển động đến các khu vực khác.

  • Bộ trục chính : có chức năng để tiếp nhận và phân phối chuyển động tới các cơ cấu chấp hành.
  • Bộ phận trụ kim : là cần giật chỉ nhằm cung cấp và làm cho chỉ chuyển động lên xuống. Ở cơ cấu chuyển động tịnh tiến lên xuống thì trụ kim có dạng trụ thẳng, tiết diện tròn, chuyển động trong bạc dẫn hướng hoặc trong khung trụ kim.

+ Phần đế máy là vị trí thao tác công nghệ, bao gồm các bộ phận như : trục, ổ, cơ cấu đẩy máy

  • Bộ chuyển đẩy là bộ phận để tạo chiều dài bước may.
  • Ổ thoi có chức năng phối hợp với kim để tạo thành mũi may, là chi tiết rất quan trọng, nó chứa chỉ dưới có nhiệm vụ bắt lấy vòng chỉ kim và làm cho chỉ kim liên kết với chỉ trong ổ.

2, Chân máy có thể điều chỉnh độ cao lên xuống phù hợp với người sử dụng.

3, Bàn máy là phần đỡ đầu máy và là chỗ làm việc của công nhân.

4, Mô tơ dùng để truyền chuyển động quay cho đầu máy của máy may công nghiệp 1 kim.

Trên đây, mình đã chia sẻ với các bạn những thông tin về cấu tạo của máy may công nghiệp 1 kim. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn khi cần thiết. Nếu máy may bạn bị trục trặc bạn có thể tìm hiểu dịch vụ sửa máy may tại nhà của Chí Hải

Nguồn : https://maymaychihai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *